„Pot“ – Rumi – Eyvindarholtsþrjóska

Hér í þessum pistlum mínum reyni ég að setja í orð lýsingar á því sem gerist þegar fetað er inn á andlegu leiðina. Í mínu tilviki hefur sú leið skýrst með iðkun jóga og hugleiðslu og fært mér aukna meðvitund um umhverfi, aðra og einnig um sjálfa mig á svo […]

Fröken Einvera

Þegar við skoðum eigið lífshlaup, sem flestir gera af og til á sinni ævi, sjáum við stundum þræði sem vefjast um líf okkar. Eitthvað sem fylgir okkur og kannski einkennir okkur, oft án þess að við séum nokkuð að spá í það. Eitt af því sem jógaiðkun gefur er gáfan […]

Konan sem tókst á við ekki-skrifa-drekann ….

Það er einsog ég sé í sífelldum slag við sjálfa mig. Innra með mér búi dreki sem spúi svörtu, kannski svartri þoku sem blindar mig og segir að ég eigi ekki að gera þetta eða hitt – sérstaklega hvað varðar að skrifa … alltaf inn á milli held ég að […]

Hænur og jóga

Það kemur stundum í huga minn bernskuminning – og skýtur upp kolli nú aftur þegar ég hugleiði lífið og hin og þessi atvik eða stundir og stundum kemst ég að því að svo margt í þessu lífi er „jóga“. Eitt af mínum fyrstu skyldustörfum á sveitabænum forðum daga var að […]

Jógað í lífinu og pistlar úr reisubók ferðaþyrstrar sálar

Hef verið að velta fyrir mér hvað jógaiðkun hefur fært mér. Liðugri líkama? Uhhhhhhhh … já líklega en það er samt ekki svo að ég sé eitthvað svaka liðug – hef aldrei verið  – en hef fengið liðugri huga, og hvernig má það vera? Kundalini jóga vinnur með – eða lætur […]

Lífið í jóga – jóga í lífinu

Þegar ég var óharðnaður unglingur í Menntaskólanum að Laugarvatni fengum við heimsókn – það var kona klædd í appelsínugul klæði ef ég man rétt, líklega indversk að uppruna – við fengum kynningu um jóga og persónulega möntru í viðtali – sem átti að vera okkar leyndarmál. Ég að sjálfsögðu hélt minni […]

Sadhana möntrur

MÖNTRUR FYRIR ÖLD VATNSBERA Yogi Bhajan kom á Sadhana fyrir vatnsberaöld árið 1992 til að létta fólki yfirfærslu frá öld fiska til aldar vatnsbera. Þar eru sungnar  möntrur til að undirbúa sálir okkar fyrir nýtt umhverfi sem tekur miklum breytingum á skömmum tíma. Sadhana fyrir vatnsberaöld hefur áhrif á “gúnurnar” […]

Hvað gerist í gong nótt?

GONG NÓTT og gong bað með Charlotte Bom Hvað gerist á gong nótt? Með hljóma gongsins flæðandi um okkur og í okkur getur átt sér stað endurnýjun og jafnvel viðgerðir á frumum  sem hreinsa okkur, losa um ávana og frelsa okkur. Tónaflæði gongsins færir okkur innri ró þar sem djúp […]

Megi eilífðarsól á þig skína

Eilífðarsól ehf. var stofnað 19. janúar 2017 og er fyrirtæki sem sérhæfir sig í jóganámskeiðum og jógaferðum. Stofnandi fyrirtækisins er Guðrún Ingibjörg Hálfdanardóttir. Hún er kennari til margra ára, kundalini jóga kennari og leiðsögumaður með starfsreynslu af ferðaskrifstofu. Elskar að auki að ferðast og hjartað slær í takt við jóga. […]